Bánh Dây Dốc Lết – Đặc Sản Độc Lạ của Ninh Hòa, Khánh Hòa

Đặc Sản Độc Lạ của Ninh Hòa, Khánh Hòa

Thưởng thức những đặc sản ẩm thực địa phương luôn là ưu tiên hàng đầu của du khách khi khám phá một vùng miền mới. Trong vô vàn các món ngon tinh tế, một món bánh dân dã và mộc mạc như bánh dây Dốc Lết luôn là điểm đến không thể bỏ qua khi đặt chân đến Ninh Hoà, Khánh Hoà. Điều gì làm cho món bánh này trở nên đặc biệt và hấp dẫn đến vậy?

Khó mô tả hết về nguồn gốc của bánh dây, chỉ biết rằng tên gọi của nó bắt nguồn từ hình dạng giống như sợi dây khiến cho người ta không khỏi tò mò. Nguyên liệu chính để tạo nên bánh là hai phần bột gạo và một phần bột năng. Bột gạo được xử lý một cách tinh tế, sau đó được đặt vào một chiếc mảnh vải do chính người thợ bánh chế tạo. Mảnh vải sẽ được túm chặt và từ từ vẽ từng sợi bột lên những chiếc khay tre. Những khay bánh này sau đó được đặt vào nồi hấp, tạo ra những chiếc bánh dây trắng trong, khiến cho chúng có vẻ giống như sợi bún hay bánh canh khi nhìn thoáng qua.

Bánh dây Dốc Lết không chỉ là một món trải nghiệm về hương vị, mà còn là sự kết hợp của nghệ thuật và tâm huyết của những người làm bánh. Đến với Ninh Hoà, hãy để mình bị cuốn hút bởi hương vị độc đáo và sự sáng tạo của món bánh dây này.

Bánh ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ nguội, khiến cho từng miếng bánh trở nên dai dai hoàn hảo nhất. Phần nước chấm cá ngừ béo ngậy kích thích vị giác với hương vị đặc trưng, pha thêm dầu hẹ, ớt… Một phần bánh dây ăn no nê chỉ với giá 10.000 đồng.

Điều đặc biệt là, Dốc Lết hiện chỉ còn lại rất ít quán bán bánh dây, điều này bởi quy trình chế biến cực kỳ kỳ công và tốn công sức. Nhiều gia đình đã từng làm nghề này giờ đã chuyển sang các ngành nghề khác. Hiện nay, có vẻ như quán Sáu Phượng ở Dốc Lết là đơn vị duy nhất đang tiếp tục truyền thống nghề làm bánh dây của gia đình.

Điều cuối cùng, quán không có biển hiệu nổi bật, chỉ những người địa phương mới biết đến. Sau khi tiếp quản công việc từ mẹ, chị Phượng quyết định đặt một tấm bảng nhỏ trước quán, giúp du khách dễ dàng tìm thấy hơn. Mỗi chiếc bánh dây ẩn chứa một câu chuyện về sự kỳ công và tâm huyết của những người làm nghề, và đến với quán Sáu Phượng, du khách không chỉ được thưởng thức hương vị độc đáo mà còn được chìm đắm trong câu chuyện lâu dài của một nghệ nhân đầy tận tụy.

Địa chỉ: Quán nằm gần chùa Long Hà.
Thời gian: mỗi ngày mở bán từ 13h đến khoảng 17h.
Liên hệ Taxi Ninh Hòa để đặt xe cùng đi thưởng thức những chuyến du lịch cùng gia đình.
Số điện thoại: (0258)3 644.644

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA


Scroll to top
Tổng Đài Taxi Ninh Hòa